Tổng hợp những thông tin nổi bật về game online Ma sói

14/05/2022

Ma sói là gì? Hiện nay tựa game online này có cốt truyện như thế nào? Những phe phái trong siêu phẩm game này được chia thành các hạng mục gì? Để hiểu rõ về trò chơi này hơn thì anh em hãy dành một chút thời gian từ 4 đến 5 phút để tham khảo ngay bài viết BK8max chia sẻ dưới đây!

Ma sói là trò chơi như thế nào?

Hiện tựa game Ma sói là một trò chơi lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên. Đây là thời hoành hành đỉnh điểm của loài Ma sói. Địa điểm trò chơi này được diễn ra là một ngôi làng nhỏ nằm ngay ven sông. Cho đến một ngày bỗng nhiên có một thế lực bỗng nhiên trỗi dậy chính là Ma sói. Cuộc sống con người ở đây bỗng nhiên đảo lộn khi gặp phải loài sinh vật hung ác, xảo quyệt này. 

Ma Soi 1
Ma sói là trò chơi như thế nào?

Ban ngày loài Ma sói ngụy trang thành dân thường còn ban đêm chúng lại hiện nguyên hình khi ánh trăng xuất hiện và bắt đầu cuộc săn người. Cuộc sống của dân làng bỗng nhiên trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết và đan xen vào đó là sự sợ hãi, lo lắng. Trước tình thế này dân làng cùng nhau hợp sức lại để thảo luận và tìm ra loài ma sói trà trộn vào dân làng. Và trong nhóm dân làng này cũng có một số người có năng lực nhận biết loài quỷ dữ này cực tốt. 

Những phiên tòa phán xét được diễn ra mỗi ngày. Người bị nghi ngờ và kết án nhiều nhất bởi dân làng sẽ bị hành xử, bất kể họ có phải là ma soi hay không. Thời điểm này đã diễn ra một trận chiến cân não giữa loài hung thú và dân làng. Tất cả đều có thể nói dối, biện hộ, nhằm tìm ra chân tướng của lũ sói hoặc đơn giản là để bảo vệ người mình yêu thương. 

Luật chơi Ma sói như thế nào?

Trò chơi chia làm 2 buổi đó là ban ngày và ban đêm. Trong đêm đầu tiên, các vai trò đặc biệt sẽ được Quản Trò gọi dậy trong đêm. Còn những vai trò như dân làng, cô bé sẽ ngủ suốt đêm cho đến khi trời sáng. Ban ngày là khoảng thời gian tất cả cùng thức giấc và thảo luận cùng nhau xem ai là sói để tiến hành treo cổ chúng trước khi màn đêm buông xuống. 

Ma Soi 2
Luật chơi Ma sói như thế nào?

Bất cứ ai bị chọn treo cổ sẽ có khoảng thời gian để biện hộ cho mình. Sau đó mọi người sẽ bình chọn và đưa ra biểu quyết là treo cổ hay tha chết. Nếu như phiếu chết cao hơn thì người đó sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi (không được tham gia bất cứ hoạt động nào sau đó, kể cả thảo luận).

Ngoài ra game Ma sói có thể xuất hiện thêm phe thứ 3 nếu như có các vai trò đặc biệt được người Quản trò bỏ vào. Game càng có nhiều người chơi thì sẽ lại có càng nhiều vai trò. Số lượng sói, dân và phe thứ 3 sẽ thay đổi theo số lượng người tham gia chơi. Trò chơi sẽ kết thúc khi: 

  • Phe sói có số lượng ngang phe người – Sói Thắng
  • Phe sói bị tiêu diệt hết – Người thắng
  • Phe thứ 3 thực hiện xong nhiệm vụ của mình – Phe thứ 3 thắng

Luật chơi cơ bản

Và sau đây là luật chơi cơ bản của game Ma sói được bài viết tổng hợp lại chi tiết cho anh em tham khảo. Cụ thể như sau: 

Đêm đầu tiên

Tất cả game thủ sẽ điều khiển nhân vật của mình nhắm mắt lại “đi ngủ”. Quản trò sẽ lần lượt gọi các chức năng đặc biệt dậy. Mỗi lần như vậy thì người chơi được gọi sẽ mở mắt thức dậy và thực hiện chức năng đặc biệt của mình theo sự hướng dẫn của Quản trò trong im lặng và nhắm mắt lại. 

Ma Soi 3
Luật chơi cơ bản

Ví dụ như: khi quản trò gọi “Sói ơi, dậy đi” những người chơi đảm nhiệm nhân vật sói sẽ nhìn nhau. Quản trò nói tiếp “Sói ơi đêm nay muốn giết ai?”. Lúc này những người chơi trong vai trò trên sau khi thống nhất trong im lặng sẽ chỉ tay về phía mục tiêu hay con mồi của mình. Quản trò sẽ ghi nhớ lại nạn nhân và yêu cầu “Sói ơi, đi ngủ đi”. 

Quản trò cũng sẽ làm tương tự như vậy đối với những nhân vật khác. Thứ tự được gọi tên của các nhân vật của quản trò có thể tùy thuộc vào cách xây dựng của trò chơi. 

Ngày đầu tiên

Trong ngày đầu tiên quản trò sẽ thông báo người chết và thống nhất mọi người thời gian bàn luận cũng như để vote một người bị hành xử. Tùy thuộc vào các chơi của game thủ mà người chết có thể tiết lộ ra danh tính hay không. Thì Quản trò sẽ tiết lộ danh tính của người chết. Sau đó những người sống sót sẽ tranh luận và loại 1 người chơi nào đó ra mà họ nghĩ là Sói. 

Xem thêm: Bongdalu – Địa điểm cung cấp thông tin bóng đá số 1 Việt Nam

VD: Thời gian để bàn luận là 3-5p. Sau đó mọi người sẽ bình chọn người mình cho là sói và người đó sẽ có 30s-1p để thanh minh. Cuối cùng mọi người sẽ cùng đưa ra quyết định muốn cứu hay treo cổ người này.

Những đêm tiếp theo

Những đêm tiếp theo Quản trò vẫn gọi các chức năng có khả năng đặc biệt dậy và cho họ thực hiện các chức năng của mình. Lưu ý nếu như bạn chơi theo luật ẩn vai trò thì sẽ phải gọi những nhân vật có chức năng đặc biệt đã chết dậy. Mục đích chính là để không ai biết còn bao nhiêu vị trí còn lại. 

Ma Soi 4
Những đêm tiếp theo trong game Ma sói

Những ngày tiếp theo

Trong những ngày tiếp theo Quản trò sẽ thông báo người chết. Và tất nhiên người đó sẽ trở thành hồn mà chứ không được nói bất cứ lời nào cả. Phiên tòa xét xử để tìm ra Ma sói vẫn diễn ra như một ngày. Trò chơi Ma sói sẽ kết thúc khi người dân giết được hết sói hoặc số sói bằng số lượng dân làng. Hoặc cũng có thể là do phe thứ 3 hoàn thành các nhiệm vụ của mình và end game. 

Các nhân vật trong trò chơi Ma sói

Và sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua một số nhân vật trong game Ma sói. Mục đích chính là để game thủ có thể nhận dạng và hiểu rõ năng lực của từng phe. Cụ thể:

Phe Dân thường

Khi bạn vào phe dân làng thì cần tìm ra những con sói và treo cổ chúng lên trước khi trăng lên. Tuy nhiên trong game không phải lúc nào những con sói cũng dễ dàng để lộ diện thân phận. 

Dân làng

Dân làng chiếm đại đa số trong các nhân vật làm nhiệm vụ đó làm tìm ra những con sói và treo cổ chúng. Người dân ngủ vào ban đêm và thức dậy vào ban ngày để thảo luận để có thể sống sót trước khi màn đêm buông xuống. 

Ma Soi 5
Phe dân làng trong game

Tiên tri

Vào ban đêm tiên tri sẽ được Quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai sẽ la Ma sói vào ban đêm bằng cách chỉ tay vào người đó. Nhiệm vụ của tiên tri là phải ra mặt đúng lúc và dùng lập luận của mình giúp dân làng tìm ra những con sói. 

Bảo vệ

Bảo vệ có nhiệm vụ lựa chọn 1 người để cứu hoặc cũng có thể tự bảo vệ mình. Người được bảo vệ cứu nếu bị ma sói cắn thì vẫn có thể sống sót qua ngày hôm sau. Nhưng bảo vệ sẽ không thể cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi. 

Thợ săn

Thợ săn có nhiệm vụ lựa chọn 1 người để bắn. Trong trường hợp người được thợ săn lựa chọn bị Ma sói cắn chết thì thợ sẵn cũng sẽ chết theo. Nếu thợ săn bị treo cổ thì có quyền được chọn 1 người cùng treo cổ. 

Ma Soi 6
Phe thợ săn trong game

Phù Thủy

Nhân vật này sở hữu 2 lọ thuốc, 1 lọ dùng để cứu người và 1 lọ dùng để giết người. Phù thủy có quyền lựa chọn cứu hay không cứu người bị Ma sói cắn. Ngoài ra phù thủy còn có thể sử dụng lọ thuốc độc giết chết người mà họ nghi là Ma sói. 

Cupid: Thần tình yêu

Thần tình yêu có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau. Đầu mỗi ván chơi Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra 2 người yêu nhau. Sau đó Cupid nhắm mắt lại và 2 người yêu nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy để biết mặt nhau. Nếu 2 người này thuộc 2 phe Sói và Dân thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ lag 2 người sống sót cuối cùng. 

Già Làng

Đây là Trùm cuối của phe Dân làng và mọi người cần ra sức bảo vệ nhân vật này. Già làng sẽ có 2 mạng khi bị Ma sói cắn. Tuy nhiên nếu bị treo cổ, bị thợ săn bắn hoặc phù thủy giết thì Già Làng sẽ chết ngay lập tức. Khi Già Làng chết các vai trò đặc biệt trừ Thợ Săn đề bị mất chức năng. 

Ma Soi 7
Già làng là trùm cuối của phe dân làng

Cô Bé

Đây là quân bài rất quan trọng, người chơi này sẽ phát huy được chức năng của mình trong đêm thứ 2 kể từ khi trò chơi bắt đầu. Quản trò sẽ gọi sói dậy và Cô Bé có quyền mắt hí xem ai là sói. Nhưng phải thật khéo léo nếu để sói phát hiện ra sói sẽ giết chết bạn ngay. 

 

Cảnh sát trưởng

Cảnh sát trưởng được chọn nhờ sự bỏ phiếu của mọi người. Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của cảnh sát trưởng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1 phiếu. Nếu như Cảnh sát trưởng chết thì người chơi đó có quyền chuyển làm Cảnh sát trưởng cho bất kỳ ai. 

Phe Ma sói

Khi người chơi vào phe Ma sói thì chỉ có mục tiêu chính là giết hết tất cả dân làng. Tuy nhiên bạn sẽ thắng khi số lượng sói bằng số người. Trong game loại ác quỷ này sẽ có sức mạnh vô song vào ban đêm và có thể ập vào bất cứ nhà nào để cắn người. Nhưng đôi khi sức mạnh ấy cũng bị khắc chế bởi những người có năng lực đặc biệt. Và sau đây là những thông tin về phe Ma sói được bài viết tổng hợp lại cho anh em tham khảo. Cụ thể: 

Sói thường

Phe Ma sói nắm giữ 4 lá bài sói thường. Người chơi chọn trúng lá bài sói thường sẽ có nhiệm vụ mỗi đêm được Quản Trò gọi dậy và làm thịt 1 người dân. Điểm thú vị của sói thường đó là có thể chọn không cắn ai hoặc có thể tự tàn sát lẫn nhau. 

Ma Soi 8
Phe sói thường trong game

Sói con

Sói con cũng giống với sói thường, nhưng khi sói con chết thì đêm hôm sau sẽ được cắn 2 người liên tiếp. 

Phe thứ 3

Nếu như người chơi rơi vào phe thứ 3 thì phải làm nhiệm vụ riêng của mình để có thể giành chiến thắng. Bạn có thể là phe Dân làng lúc đầu cũng có thể là phe Sói và cũng có thể là 1 phe riêng biệt. Tuy nhiên game thủ vẫn là phe khác nên hãy nhớ đến mình là ai và nhiệm vụ của mình là gì?

Cặp đôi khác phe yêu nhau

Cặp đôi là phe thứ 3 với nhiệm vụ trở thành hai người duy nhất sống sót khi màn chơi kết thúc

Nửa người Nửa sói

Nhân vật này ban đầu theo phe Dân làng, nhưng khi bị Sói cắn sẽ không chế mà trở thành Ma sói

Ma Soi 9
Phe nửa người nửa sói

Thổi Sáo

Nhân vật này mỗi này sẽ được thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi dậy hết để biết mặt lẫn nhau. Chàng thổi sáo sẽ thắng khi tất cả người chơi còn sống đều đã bị thôi miên. 

Sói trắng

Soi trắng sẽ thức dậy chung với sói thường. Nhưng có 2 đêm một lần loài này có quyền giết một con Sói thường khác. Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống. 

Ma Soi 10
Hình ảnh sói trắng trong trò chơi

Ăn Trộm

Người ăn trộm sẽ được gọi dậy trong đêm đầu tiên và được nhìn và chọn một trong 2 vai chức năng ở ngoài làm chức năng của bản thân. Tuy nhiên nếu ít nhất một trong 2 vai là Sói thì Ăn trộm bắt buộc phải chọn Sói. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về game online Ma sói cũng các hệ phái nổi bật cho anh em tham khảo. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ trò chơi này hơn. 

Tôi là Đỗ Mỹ Chi CEO tại BK8Max . Tôi từ lâu đã có sở thích, và rất hứng thú với các tựa game slot và game 3D. Từ khi vào đại học, tôi đã mày mò và tìm hiểu sang cá cược bóng đá cùng Casino Online ở BK8. Tôi nhận ra đây chính là thiên đường giải trí mà anh em nên chọn lựa. Càng ngày,  BK8 càng chứng minh được thương hiệu của mình và đã vươn ra mạnh mẽ nâng tầm quốc tế. Lý do vì sao nhà cái BK8max lại phát triển đến vậy? Đó là vì từ lãnh đạo cho đến đội ngũ nhân viên đều có niềm đam mê, cực kỳ am hiểu cá cược , casino online,... Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có rất nhiều nhà đầu tư vào dịch vụ giải trí của mình, từ giao diện, bảo mật, nạp rút tiền, đa dạng lĩnh vực giải trí. Hệ thống CSKH cũng rất chuyên nghiệp cùng rất nhiều chương trình khuyến mãi lớn. Hãy đến với BK8max ngay bây giờ để có cho mình những phút giây giải trí tuyệt vời, đẳng cấp nhất nhé!

Bài viết liên quan

Ahri pháp sư băng đảng – Tướng Pháp Sư mạnh nhất DTCL 6.5

Ahri pháp sư băng đảng – Tướng Pháp Sư mạnh nhất DTCL 6.5

Ahri pháp sư băng đảng DTCL mùa 6.5 cần lên đồ như thế nào là phù hợp nhất? Những...

Tìm hiểu thêm
Review game Roblox – Phá đảo thế giới ảo chi tiết nhất

Review game Roblox – Phá đảo thế giới ảo chi tiết nhất

Review game Roblox – Phá đảo thế giới ảo đầy đủ và chi tiết gồm những thông tin gì?...

Tìm hiểu thêm
Liên xạ thần tượng – Đội hình DTCL hot nhất mùa 6.5

Liên xạ thần tượng – Đội hình DTCL hot nhất mùa 6.5

Liên xạ thần tượng là đội hình DTCL như thế nào? Hướng dẫn cách build đồ cho 2 tướng...

Tìm hiểu thêm
Thông tin chi tiết về Zhongli trong Genshin Impact

Thông tin chi tiết về Zhongli trong Genshin Impact

Zhongli là gì? Hiện nay nhân vật nam này tại Gensin Impac có sức mạnh nguyên tố và thiên...

Tìm hiểu thêm